Học thiết kế đồ họa - đam mê và sáng tạo

Trung tâm đào tạo đồ họa Việt Tâm Đức

Cách làm chữ uốn cong chạy theo đường , hình trong corel

Ở corel draw chúng ta muốn làm cho chữ chạy theo đường path hay chạy theo những khung hình khác nhau chúng ta sẽ làm thế nào?
Sau đây mình là những bước mình làm chữ uốn cong và chạy theo hình hay đường path mong các bạn xem và cho nhận xét ah.B1: Mình sẽ cho chữ chạy trên một hình tròn như sau bằng cách:
- Đầu tiên mình sẽ vào công cụ ellipse tool (f7) để vẽ ra một hình tròn sau đó chúng ta chọn tiếp công cụ viết chữ có biểu tượng là chữ A text tool (f8) để vẽ được hình như dưới.

B2: chọn vào chữ vừa viết xong chúng ta chọn trên thanh công cụ là text /fit text to path sau đó click vào đường tròn là ok

chúng ta có thể làm tương tự với nhiều hình khác nhau như làm với hình ngôi sao bên dưới.

Chúng ta có thể sửa dòng chữ ra ngoài hình hay vào trong hình bằng cách chúng ta chọn chữ và giữ nguyên chuột để di chuyển.
Tương tự chúng ta muốn thay đổi màu chữ hay sửa dòng chữ bằng cách quay về công cụ text tool click vào dòng chữ đó để sửa và thay màu cho nó.
Chúc các bạn thành công.

Để thiết kế ra những sản phẩm mà mình thích bạn có thể tham khảo những khóa học dưới đây:


Edit
Share on Google Plus

About Tĩnh Hoàng

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.