Học thiết kế đồ họa - đam mê và sáng tạo

Trung tâm đào tạo đồ họa Việt Tâm Đức

Hướng dẫn làm chữ 3D với phần mềm illustratorHướng dẫn tạo hiệu ứng chữ cực kỳ ấn tượng với hiệu ứng 3D trong illustrator. Hướng dẫn tạo chữ 3D
Bước 1. Bắt đầu với hình minh họa​
Mở chương trình Illustrator, mình đánh chữ "Style" và chọn phông màu đen 75%. Ở đây chúng ta sử dụng phần mềm Lobster.
Tiếp theo, chúng ta hãy chuyển đổi các văn bản để một hình dạng duy nhất. Chọn loại và nhấn chuột (Type | Create Outlines). Sau đó nhấp vào "Unite" chế độ hình dạng trên bảng Pathfinder.

Bước 2. Tạo 3D​
Bây giờ chúng ta có một hình dạng lập thể. Hãy thêm phần 3D bằng cách nhấp vào (Effect | 3D | Extrude & Bevel). Mình đã bôi đậm những thông số tùy chọn 3D cho các bạn theo dõi.
Và đây là những gì chúng ta tạo được.

Để di chuyển các phần 3D của các loại cho Photoshop, chúng ta cần phải chuyển đổi nó thành một hình dạng có bóng mờ. Click (Object | Expand Appearance). Mọi thứ vẫn đang ở chế độ (Object | Ungroup). Bạn có thể phải tùy chọn Ungroup 2 đến 3 lần để có được kết quả mong muốn.


 Bước 3. Photoshop​
Đầu tiên, hãy chọn các loại ban đầu mà không có phần 3D. Nhấn phím (Cmd + C) để sao chép nó. Nhấn tiếp (Cmd + V) để dán, chú ý chọn paste as pixels và không thay đổi kích thước của hình.Trở lại Illustrator chỉ chọn phần 3D, và sao chép và dán nó vào type shape trong Photoshop.

  Bây giờ sắp xếp các hai lớp để chúng xuất hiện như là một hình.

 Bước 4. Hoàn thành các bước trong photoshop​ Tôi chọn gradient là #878787 to #222525. Và đây là những gì tôi đạt được.


Bước 5. Thêm ánh sáng và độ bóng​
Bạn có thể chọn #838383 để thêm chút sáng cho mẫu bạn đang làm. Bạn cũng có thể tạo tiếng động bằng cách click (Filter | Noise | Add Noise)Bây giờ chúng ta hãy thêm một điểm nhấn trên bằng cách thêm màu trắng vào giữa phần dựng hình.Bạn nên chọn Overlay.Vậy là bạn đã tạo thành công hiệu ứng 3D rất đơn giản mà nhanh chóng rôi đấy.Chúc các bạn thành công.Tin tức khác:
Khóa học thiết kế đồ họa in ấn
Khóa học thiết kế dàn trang báo chí
Đào tạo đồ họa theo yêu cầu Edit
Share on Google Plus

About Thùy Dương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.