Học thiết kế đồ họa - đam mê và sáng tạo

Trung tâm đào tạo đồ họa Việt Tâm Đức

Cách tạo Name card, danh thiếp, card visit bằng photoshop

  Ngày nay thiết kế Name Card – danh thiếp - card visit được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến, mỗi khi cần trao đổi với đối tác, khách hàng  trong lần gặp đầu tiên thì đây chính là thứ bạn cần. Trên Name Card này có chứa nhiều thông tin về tên, địa chỉ, chức danh, số điện thoại liên lạc, website, email... của cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp
Các bạn mở Photoshop và tạo mới 1 file. Kích thước chuẩn của Name Card là 3,5 x 2 inch, nhưng vì cần 1 chút khoảng trống để làm lề bên ngoài nên chúng ta sẽ cho thêm 0,3 inch, đồng thời để chế độ Color là CMYK, độ phân giải 300 px/inch để có chất lượng cao.

 Width = 3,8 inch
 Height = 2,3 inch
 Resolution = 300
 Color Mode = CMYK Color, 6 bits
dạy học đồ họa tại Hà Nội
HướngDẫn Thiết Kế Name Card, danh thiếp, card visit bằng photoshop

Để căn chỉnh kích thước sao cho chính xác, các bạn chọn menu View > New Guide… và khởi tạo giá trị Vertical là 0.15 in. Lặp lại thao tác này đối với Horizontal. Tiếp theo, làm tương tự như vậy và thay đổi giá trị 3.65 inch và 2.15 inch trong 2 lần tiếp theo. Cụ thể như sau:
+  View > New Guide
+ Horizontal 0.15 inch
+ Vertical 0.15 inch
+ Horizontal 3.65 inch
Vertical 2.15 inch
Hướng dẫn in card visit, danh thiếp


Hướng Dẫn Thiết Kế Name Card, danh thiếp, card visit bằng photoshopThao tác tiếp theo sau bước này là tùy chọn, nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất, chúng ta sẽ làm cong 4 góc của chiếc danh thiếp.
thủ thuật photoshop


Hướng Dẫn Thiết Kế Name Card, danh thiếp, card visit bằng photoshop
Tương tự như trên, chúng ta cần giữ khoảng cách 0.15 inch là khoảng cách tối thiểu của vùng lề ngoài cùng với phần nội dung text và ảnh bên trong. Cụ thể như sau:


 Horizontal 0.3 inch
 
Vertical 0.3 inch
 
Horizontal 3.5 inch
 
Vertical 2 inch

tài liệu học photoshop


Vậy là xong phần cơ bản bên ngoài, và bước tiếp theo là phần nội dung. Các bạn có thể tự làm theo mẫu hoặc ý tưởng có sẵn, những thông tin cơ bản cần có ở đây là tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, website, email, lĩnh vực kinh doanh, công việc chính... bất cứ thứ gì bạn muốn truyền tải đến người khác. 


Trong quá trình này, các bạn hãy phân chia các phần nội dung theo từng Layer, quá trình này sẽ giúp mọi người giữ được những thao tác cần thiết và cơ bản trong quá trình làm việc, đồng thời dễ dàng chỉnh sửa sau này:

đồ họa với photoshop

Hướng Dẫn Thiết Kế Name Card, danh thiếp, card visit bằng photoshopThông thường, mỗi chiếc danh thiếp sẽ có 2 mặt, tương ứng với việc chúng ta phải thiết kế 2 lần. Do vậy, các bạn hãy tạo 2 nhóm Layer riêng biệt:
thiết kế ảnh với photoshop

Hướng Dẫn Thiết Kế Name Card, danh thiếp, card visit bằng photoshop


Và đây là kết quả của bài thử nghiệm này:
các bước thiết kế card, name card
Mặt trước

kết quả sản phẩm

Mặt Sau

Việt Tâm Đức chúc bạn thành công.

Nick yahoo tư vấn: antamduc hoặc bondv.romantic Skype: viettamduc.edu
Edit
Share on Google Plus

About Thùy Dương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.